Cách làm tủ đựng quần áo tại nhà

Cách làm tủ đựng quần áo tại nhà? Các tủ quần áo có sẵn trên thị trường có mẫu mã gần như giống hệt nhau tạo sự nhàm chán. Bạn hoàn có thể tự làm tủ quần áo theo ý tường của mình tạo nên sản phẩm độc đáo cho không gian sống.

Cách làm tủ đồ quần áo handmade là gì?

Tủ đồ quần áo là một trong những đồ gia dụng nội thất cần thiết và quan trọng trong những tổ ấm ngày nay. Chẳng những hỗ trợ lưu giữ đồ đặc, áo quần mà  sở hữu một cái tủ đẹp còn đóng góp thêm phần tạo điểm nhấn cho khoảng không kiến trúc.

Tuy nhiên, với những mẫu tủ để đồ bày bán hiện nay trên thị trường thường đều có thiết kế mẫu mã giống nhau. Bởi vì vậy, lúc đi vào nhà nào thì cũng quan sát thấy với sự giống hệt về kiểu tủ.

Ví như bạn có nhu cầu tạo sự khác biệt thì hãy thử ngay cách tủ để đồ handmade. Đây là 1 kiểu tủ được thiết kế thủ công bằng tay, dựa vào những nguyên liệu dễ dàng có sẵn để làm cho 1 tác phẩm toàn vẹn không giống nhau phụ thuộc vào sự khéo léo của mỗi người.

Hoặc nếu như bạn quá bận rộn, ko có quá nhiều thời gian để tự tạo tủ quần áo thì có thể nhờ đến PHAMICO thi công nội thất để đưa ra ý tưởng thiết kế theo ý tưởng của bạn.

Tự làm tủ quần áo bằng gỗ pallet

Vật liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên khi làm cho tủ quần áo handmade thì nhiều người sẽ phải xác định kích thước của tủ muốn thiết kế, từ chiều cao, chiều rộng và chiều dài để lên kế hoạch chuẩn bị nguyên liệu phù hợp. Ở đây dùng nguyên liệu để thiết kế một cái tủ có kích thước 50 x 80 x 180cm.

- Mảnh ván ép có thể là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Bao gồm 2 mảnh cho 2 sát bên có size 2 x 50 x 180cm, một mảnh cho mặt bên trên, dưới đáy và ngăn tủ trọng tâm với kích cỡ 2 x 50 x 90cm. Còn dùng 1 mảnh ván ép đỡ cho phần sống lưng tủ với kích thước 2 x 30 x 180cm.

- Ốc đồng dài 150cm

- Ốc vít

- Thước, tua vít, cưa

- Mũi khoan 0.2, 2.5cm

- Máy chà nhám.

- Sơn PU

- Gương

Kế tiếp, bạn phải xác định ý muốn họa tiết thiết kế tủ để đồ sở hữu bao nhiêu cửa, bao nhiêu ngăn,… để rất có thể đưa ra kích cỡ nội thất tủ tương ứng.

Các bước thực hiện đóng tủ đồ

Bước 1: Chuẩn bị: chà nhám những thanh gỗ/ ván hoặc sơn lại tuỳ ý.

Bước 1 tự đóng tủ quần áo

Bước 2: triển khai đo kích cỡ theo như phiên bản vẽ, họa tiết thiết kế

Bước 2 tự đóng tủ quần áo

Bước 3: ghi lại những điểm cần gắn kết các thanh gỗ, tiếp nối dùng mũi khoan khoan các điểm cần thiết

Bước 4: Khoan vít vào các điểm như trong hình. Cắt ống đồng cho vừa có kích cỡ tủ để triển khai cây treo đồ, chừa hai đầu 1 sấp xỉ nhô ra khỏi tủ để rất có thể làm móc treo đồ.

Khoan vít vào các điểm như trong hình

Bước 5: làm đẹp tủ theo sở thích của bạn

Cách làm tủ đựng quần áo bằng giấy carton

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và  những thứ cần thiết. Bước tiếp sau các bạn sẽ thực hiện làm tủ đồ quần áo bằng thùng cát tông.

Bước 1: Cắt thùng cát tông

Đối với những thùng cát tông mà bạn đã chuẩn bị (tốt nhất chọn loại 3 lớp), hãy tiến hành vứt bỏ vị trí nắp đậy thùng ở phía trên. Dùng kéo cắt những vị trí nắp sao cho những phần còn lại của thùng không trở nên rách hay tác động gì.

Đối với những thùng cát tông mà bạn đã chọn cẩn thận (tốt nhất là các loại thùng 3 lớp), hãy tiến hành loại bỏ phần nắp thùng ở phía trên.

Bước 2: Dán giấy màu

Sau khi đã cắt bỏ phần nắp đậy, bước tiếp theo sau bạn cần sẽ cho đó chính là dán giấy mầu. Bạn nên dán kín đáo bao hàm những mặt ở bên ngoài cũng tương tự bên phía trong thùng.

Để lớp giấy được giữ nhất định, hãy tiêu thụ keo hai mặt để dán và tiếp nối cố định các góc bằng keo nến. Cố gắng đừng để keo chảy lên lớp giấy màu bên ngoài, vì như vậy không còn đẹp nữa.

Bước 3: Dán thùng cát tông

Sau khi thùng được dán giấy mầu sắc, bạn hãy sắp xếp 8 thùng thành 2 cột chồng lên nhau. Mỗi cột là 4 thùng. Giả dụ bạn thích tủ thuộc ngang thì hoàn toàn có thể xếp thành 4 cột với mỗi cột và 2 thùng . Sau đó đã xác định được hình dáng tủ muốn các bạn sẽ dán cố định những thùng lại với nhau.

Đầu tiên dán một 4 thùng ở mỗi cột lại với nhau. Tiếp đến mới thực hiện dán 2 cột lại. Ở bước này, bạn nên dùng keo nến, vì chúng có công dụng dính chặt hơn so với keo hai mặt.

Lưu ý: Trong 1 vài trường hợp, tủ đồ làm giấy hay với xu hướng chúi về phía trước. Thế nên quần áo bên phía trong rất dễ rơi ra ngoài. Để giải quyết bài toán này, chúng ta cũng có thể tiêu dùng keo nến dán cố định định hòm vào tường hoặc sử dụng đinh để đóng hai đầu phía bên trên và dưới của tủ sát vào chỗ tường ở trong nhà.

Cách làm tủ đựng quần áo bằng sắt

Cách làm tủ đồ mini bằng sắt hộp vì sao không? Dừng các chất liệu đơn thuần kết hợp có một tẹo khôn khéo của đôi bàn tay, bạn sẽ sở hữu ngay loại tủ để đồ hoàn chỉnh bằng sắt tại nhà.

Vật liệu làm tủ quần áo bằng sắt hộp:

 • Thanh sắt
 • Gỗ
 • Cưa đĩa
 • Khoan điện
 • Khoan pin
 • Cưa lọng
 • Máy mài con chuột
 • Bào tay, chà nhám…

Bước tạo cho tủ để đồ bằng sắt hộp:

Bước 1: thực hiện sẽ cho khung tủ đồ bằng cách gia công 4 khung sắt có kích thước bằng nhau

Bước 2: lúc gia công xong 4 khung sắt theo bản vẽ, dùng sơn chống rỉ trước khi phủ sơn ở ngoài. Lựa chọn màu đen để sơn tủ vừa giúp bảo vệ, vừa dễ dàng kết hợp với trang bị khác.

Bước 3: Sau đó, tiến hành chà nhám tấm gỗ, ghép lại mang phần khung sắt để ngừng loại tủ đồ

Bước 4: Thực hiện ghép những tấm gỗ mang phần sườn sắt tạo cho hoàn thiện dòng tủ cất xống áo trong khoảng không nội thất của mọi người.
 
Các bước làm tủ quần áo bằng sắt hộp

Cách tủ quần áo bằng nhựa

Ngoài ra ý tưởng lạ mắt bên trên, chúng ta có thể bắt tay vào làm ngay loại tủ quần áo bằng nhựa. So với các phong cách thiết kế trên, cách làm tủ để đồ bằng nhựa đơn giản hơn nhiều. Chỉ việc dùng những chất liệu đơn giản như: nhựa, keo dính, máy bắn keo………Sau đấy, bắt tay vào làm cái tủ đồ nhựa bằng cách, gắn những tấm nhựa theo như hình dáng của mẫu tủ để đồ, bắn keo dính chặt lên tạo nên sự chắc chắn. Có mẫu mã nhiều vách ngăn, khiến vấn đề phân chia các ngăn chứa đồ gia dụng ngăn nắp & tiện dụng hơn.
 
Cách làm tủ quần áo bằng nhựa

Một số lưu ý lúc tự đóng tủ treo áo quần tại nhà

Thay vì những chiếc tủ quần áo thiết kế sẵn, vấn đề tự đóng tủ để đồ tại nhà mang đến một lựa chọn hoàn hảo ở trong nhà. Giúp tiết kiệm chi phí mua hàng nội thất phòng ngủ một cách đáng kể, nhưng lại để sở hữu được một cái tủ treo quần áo ưng ý thì bạn phải cẩn thận tới những tiêu chí khi tự thiết kế sau:
 • - Thiết kế kiểu dáng, phong cách phù hợp với không gian
 • - Chọn màu sắc tủ hài hòa với phòng ngủ
 • - Chú ý liên kết chặt chẽ các thanh gỗ/ ván/ ống đồng
 • - Trang trí chiếc tủ quần áo tự làm phù hợp

Trên đây Cách làm tủ đựng quần áo theo cách thủ công đơn giản tại nhà, hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn đóng tủ quần áo thành công.

0913230379